0388618888

Số 12 ngõ 18 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh

trang chủ tin tức xe Lưu ý khi mua ô tô cũ được gia hạn đăng kiểm

Lưu ý khi mua ô tô cũ được gia hạn đăng kiểm

Trong điều kiện kinh tế cùng với thị trường xe ô tô cũ đa dạng như hiện nay, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình mẫu xe phù hợp với sở thích cũng như tài chính cá nhân. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người mua xe đã qua sử dụng, đến khi cho xe đi kiểm định mới phát sinh vấn đề về bị từ chối đăng kiểm. Do đó, để tránh những rủi ro, khách hàng mua xe cũ cần lưu ý một số vấn đề sau.

Để tránh những rủi ro trên, theo lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm, khi mua ô tô cũ có giấy gia hạn đăng kiểm, người mua cần kiểm tra lại xem ô tô đó có thực sự nằm trong diện được gia hạn kiểm định hay không.

Đầu tiên, người mua xe có thể tự truy cập vào địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn, nhập biển số, số seri giấy chứng nhận, điền mã xác nhận để tra cứu. Các xe thuộc đối tượng được tự động giãn chu kỳ kiểm định bao gồm: xe ô tô con không kinh doanh vận tải được kiểm định trước ngày 22/3/2023, có thời hạn hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận kiểm định nằm trong khoảng 3/6/2023-30/6/2024 và thời gian tính từ năm sản xuất đến năm kiểm định nằm trong khoảng 0-7 năm hoặc 13-20 năm. Theo quy định, các xe được gia hạn đăng kiểm chỉ có thời hạn tối đa trong 6 tháng. Sau đó, chủ xe vẫn phải đưa ô tô đi đăng kiểm lại.

 Sau thời gian 6 tháng xe được gia hạn đăng kiểm, chủ xe phải đưa ô tô đi đăng kiểm lại.

Sau thời gian 6 tháng xe được gia hạn đăng kiểm, chủ xe phải đưa ô tô đi đăng kiểm lại.

Hiện nay, hoạt động đăng kiểm xe cơ giới đã trở lại bình thường, người dân đưa xe đi đăng kiểm không phải chờ đợi lâu. Do đó, để hạn chế tối đa rủi ro, người mua nên đề nghị chủ cũ đưa xe đi đăng kiểm và chỉ mua khi xe được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định mới. Điều này còn tránh rủi ro cho người mua trong trường hợp ô tô có thể bị trượt đăng kiểm bởi những chi tiết trên xe được chủ cũ "độ" từ trước.

Không chỉ với ô tô được gia hạn đăng kiểm, đối với việc mua ô tô cũ trong bất kỳ tình huống nào, chủ xe cũng nên so sánh hình ảnh thực tế của xe với hình ảnh mẫu xe nguyên bản từ nhà sản xuất, để kịp thời phát hiện những chi tiết thay đổi. Có thể tham khảo tư vấn từ phía các trung tâm đăng kiểm hoặc Phòng kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam việc thay đổi trên có ảnh hưởng đến kết quả kiểm định xe hay không, trước khi quyết định mua xe.

(Nguồn: https://hanoionline.vn/video/luu-y-khi-mua-o-to-cu-duoc-gia-han-dang-kiem-237513.htm )